Tự Làm Xịt Phòng Khử Mùi Tự Nhiên Cho Mùa Xuân

Tự Làm Xịt Phòng Khử Mùi Tự Nhiên Cho Mùa Xuân
Banner vải synex

Với việc dọn dẹp vào mùa xuân luôn trong tâm trí và luôn tìm cách để làm tươi mới ngôi nhà của chúng ta, những loại nước xịt phòng khử mùi tự làm hoàn toàn tự nhiên này sẽ là một cách tuyệt vời để làm cho bất kỳ không gian nào có cũng đều sẽ mang hương thơm của sự chào đón và tươi mát theo mùa. Không chỉ có mùi thơm tuyệt vời, chúng còn rất đơn giản để tự làm từ các nguyên liệu bạn có thể tìm kiếm xung quanh nhà và chúng có tác dụng gấp đôi, khi có thể sử dụng để trang trí cho chiếc bình của bạn nữa. Bạn sẽ nhận ra, những sản phẩm xịt khử mùi này thật sự rất hiệu quả và bạn sẽ không phải mua thêm bất kì sản phẩm khử mùi xịt phòng nhân tạo nào nữa hết

Nguyên vật liệu

  • Lọ thủy tinh

  • Một vài lát bưởi

  • Môt vài nhành oải hương tươi

  • Một nắm quả bách xù (hoặc tinh dầu quả bách xù)

  • Một vài lát chanh

  • Một vài lát dưa chuột

  • Lá bạc hà tươi

I. Hai mùi hương xịt phòng tự nhiên

1. Mùi hương tự nhiên 1

Hương cam quýt tươi sáng kết hợp với hoa oải hương và hương bách xù tạo nên một mùi hương tươi mát và mời gọi, hoàn hảo để lấp đầy toàn bộ không gian của bạn. Đó là một mùi hương tuyệt vời tỏa ra ngay khi được đun sôi trên bếp hoặc được đặt trong những chiếc lọ ngay tại lối vào.

Cam quýt kết hợp hoa oải hương và hương bách xù
Cam quýt kết hợp hoa oải hương và hương bách xù

2. Mùi hương tự nhiên 2

Hương thơm bùng nổ của bạc hà mát lạnh kết hợp với hương cam quýt và hương dưa chuột tinh tế hơn tạo ra một mùi hương sạch sẽ và tươi mát – hoàn hảo cho các khu vực như hành lang hoặc phòng tắm của khách.

Bạc hà, chanh và dưa leo
Bạc hà kết hợp chanh và dưa leo

II. Hướng dẫn cách làm

Bước 1

Để tạo mùi thơm lâu dài cho việc lấp đầy toàn bộ không gian của bạn, hãy kết hợp các thành phần vaof trong một chiếc xoong hoặc nồi lớn và đặt lên bếp. Đổ đầy nước đủ để ngập hết các thành phần, khoảng ½ đến ¾ của nồi. Đun nước sôi, sau đó vặn nhỏ lửa nhỏ và để mùi thơm tuyệt vời lan tỏa trong nhà bạn.

Bỏ các thành phần vào 1 xoong
Bỏ các thành phần vào 1 xoong

Để giữ mùi hương lưu lại trong thời gian dài, hãy để mắt đến nồi đun của bạn, thêm nước và thêm một hoặc hai lát trái cây thường xuyên khi nước trong nồi cạn đi.

Bước 2

Để tạo mùi hương cho từng phòng hãy cho các thành phần vào những chiếc lọ thủy tinh riêng và cho nước sôi đổ ngập các thành phần. Trong lúc đó các bạn có thể ngắm nhìn những thành phần nổi bồng bềnh trong các chiếc lọ.

Đổ đầy các bình chứa đầy nước sôi, xem trong sự thích thú khi các yếu tố khác nhau nổi lên trên cùng và các yếu tố khác chìm xuống đáy. Nước nóng sẽ làm cho những mùi hương lan tỏa rộng hơn, vì nó giúp làm nổi bật các tinh chất của các thành phần, làm cho không gian xung quanh có mùi rất tươi mới và thơm mát. Chỉ cần cẩn thận khi cầm những chiếc lọ nóng này.

Cho nước sôi đổ ngập hỗn hợp
Cho nước sôi đổ ngập hỗn hợp

Bước 3

Đặt những chiếc lọ để trang trí ở những vị trí mà bạn muốn trong nhà, những nơi mà bạn mong muốn cảm nhận được cảm giác được chào đón, như lối vào, phòng tắm hoặc không gian sinh hoạt chung. Trong những buổi tụ tập, bạn có thể gon chúng lại và đặt trang trí giữa bàn, những vị khách có thể đem chúng về nhà sau đó như là một món quà.

Nếu bạn đang tham dự một buổi họp mặt mùa xuân, những chiếc lọ nhỏ được thêm sẵn những thành phàn cũng là một món quà tuyệt vời cho chủ nhà. Chỉ cần vặn nắp lại và làm nóng trước khi đến buổi gặp mặt để chia sẻ và cùng thưởng thức

Đặt lọ ở những nơi bạn muốn tỏa hương thơm
Đặt lọ ở những nơi bạn muốn tỏa hương thơm

Mẹo: Giữ cho mùi hương mạnh mẽ

Để giữ cho lọ phát ra mùi hương mạnh mẽ, hãy thường xuyên bổ sung nước làm mát hoặc thử đặt nó trên một cái ấm cốc hoặc thậm chí là một nồi nước nhỏ có đèn trà bên dưới. Bạn thậm chí có thể đặt mọi thứ trong một chiếc bình sành nhỏ, giữ cho hỗn hợp ấm và thơm trong căn phòng bạn chọn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận