10 Cách Giặt Đồ Sạch Bạn Sẽ Ước Là Mình Biết Sớm Hơn

Mục lục bài viếtHướng dẫn cách làm1. Loại bỏ vết bẩn với khăn lau2. Loại bỏ vết dầu mở bằng phấn3. Sử dụng giấm để xử lý vết mồ hôi4. Giặt ủi với bóng tennis5. Làm sạch vết cao su bằng đá6. Sử dụng giấy bạc thay thế7. Phục hồi kích thước quần áo bằng […]

10 Cách Giặt Đồ Sạch Bạn Sẽ Ước Là Mình Biết Sớm Hơn

Cuộc sống rất bừa bộn – bất cứ ai chịu trách nhiệm tự giặt quần áo đều phải đối mặt với lời nhắc nhở đó hàng ngày. Mang quần áo của bạn từ nhuộm màu dơ bẩn và hôi thối đến sạch sẽ và tươi mới không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Sẽ dễ dàng hơn để vượt qua thách thức đó khi bạn có một loạt phương pháp và bí quyết thực hiện.

Hướng dẫn cách làm

1. Loại bỏ vết bẩn với khăn lau

Bạn luôn cảm thấy căng thẳng khi ăn hoặc uống trong lúc quần áo sạch sẽ? Càng khó khăn hơn khi loại bỏ vết bẩn mà bạn không có máy giặt. Vậy, hãy giữ khăn lau trên tay để xử lý lau chùi vết bẩn trên quần áo mỏng. Những khăn lau này được làm bằng chất tẩy rửa đủ mạnh để rửa trôi một số dấu vết, nhưng đủ nhẹ nhàng để quần áo của bạn không bị hư hại.

Loại bỏ vết bẩn với khăn lau
Loại bỏ vết bẩn với khăn lau

2. Loại bỏ vết dầu mở bằng phấn

Dầu ăn thì rất tuyệt vời để nấu thức ăn của bạn, nhưng sẽ rất tệ khi lở vấy bẩn cho quần áo của bạn. Cách tốt nhất của bạn trong việc loại bỏ vết dầu mỡ trên vải là xử lý nó ngay lập tức, trước khi nó thấm lâu vào vải. Dùng phấn trắng trong nhà bếp và phòng giặt để chà vào những vết dầu đó. Phấn sẽ ngấm dầu mỡ và sẽ bị đánh bật sau khi giặt sách đồ.

Loại bỏ vết dầu mở bằng phấn
Loại bỏ vết dầu mở bằng phấn

3. Sử dụng giấm để xử lý vết mồ hôi

Khi bạn làm việc, mồ hôi sẽ đổ ra lúc cơ bắp của bạn hoạt động – không chỉ là những vết ố vàng trên áo sơ mi của bạn. Một mình chất tẩy rửa sẽ không thể loại bỏ vết mồ hôi trên quần áo. Giấm có thể hoàn thành nhiệm vụ này. Ngâm những vùng bị ố trong giấm ít nhất vài phút trước khi giặt những đồ này một cách bình thường.

Sử dụng giấm để xử lý vết mồ hôi
Sử dụng giấm để xử lý vết mồ hôi

4. Giặt ủi với bóng tennis

Bạn đã bao giờ kéo một chiếc chăn bông hoặc chăn ấm lớn ra khỏi máy giặt, rồi thấy nó sần sùi và không phẳng một cách đáng thất vọng? Lần tới, thêm một quả bóng tennis vào máy giặt. Nó sẽ tạo ra sự khuấy động giữ cho khăn, chăn và áo khoác mềm mại. Và có lẽ không cần phải nói, đừng cố dùng lại một trong những quả bóng tennis đã bị thú cưng nhà bạn chơi đùa nhé. Chỉ nên sử dụng bóng tennis mới để giặt quần áo của bạn.

Giặt ủi với bóng tennis
Giặt ủi với bóng tennis

5. Làm sạch vết cao su bằng đá

Rõ ràng, kẹo cao su bám rất chặt vào quần áo. Lần sau, khi thấy kẹo cao su dính vào quần jean của bạn thì thay vì bỏ vào thùng rác, hãy mang vào bếp. Chườm chỗ dính cao su bằng nước đá và để yên trong vài phút, sau đó dùng dao phết bơ để loại bỏ kẹo cao su. Cố gắng loại bỏ hết kẹo theo cách này, vì máy giặt của bạn không thể giặt sạch kẹo cao su ra khỏi quần áo.

Làm sạch vết cao su bằng đá
Làm sạch vết cao su bằng đá

6. Sử dụng giấy bạc thay thế

Tại sao mua tấm giấy bạc khi giặt quần áo? Các quả bóng bằng giấy bạc phân tán tĩnh điện tốt, vì vậy quần áo của bạn sẽ không bám vào nhau khi chúng ra khỏi máy sấy. Tạo một quả bóng có kích cỡ bằng nắm tay để bỏ vào máy giặt, hoặc phủ một quả bóng tennis bằng giấy bạc. Những quả bóng này có thể được tái sử dụng nhiều lần

Sử dụng giấy bạc thay thế
Sử dụng giấy bạc thay thế

7. Phục hồi kích thước quần áo bằng dầu gội trẻ em

Chuyện này đã từng xảy ra với bạn chưa? Bạn lỡ tay kéo giãn một chiếc áo len phẳng phiu yêu thích và đột nhiên cảm thấy như hình dạng, kích thước của nó bị thay đổi. Hoặc máy giặt của bạn đã làm quần áo yêu quý thay đổi. Yên tâm, hãy ngâm quần áo đã thu nhỏ trong dung dịch nước ấm và một ít dầu gội trẻ em, sau đó nhẹ nhàng kéo nó trở lại hình dạng và để khô.

Phục hồi kích thước quần áo bằng dầu gội trẻ em
Phục hồi kích thước quần áo bằng dầu gội trẻ em

8. Loại bỏ mùi ẩm mốc với Vodka

Khi bạn phải giặt một mẻ đồ giặt lớn, sau đó lấy chúng ra khỏi máy giặt và ngửi mùi nấm mốc thay vì một mùi hương sạch sẽ, tươi mát. Bạn không cần thiết phải ném chúng vào máy giặt giặt lại. Thay vào đó, hãy cho một ít vodka vào chai xịt. Sau đó, xịt vào quần áo có mùi và để nó khô, mùi ẩm mốc sẽ không con nữa.

Loại bỏ mùi ẩm mốc với Vodka
Loại bỏ mùi ẩm mốc với Vodka

9. Thử dùng quả hạch làm xà phòng thân thiện với môi trường

Nếu bạn đã cam kết cắt giảm chất thải hoặc sử dụng ít hóa chất hơn, hạt quả hạch có thể là sự bổ sung hoàn hảo mới cho phòng giặt của bạn. Chúng là một loại quả mọng khô có chứa chất làm sạch tự nhiên gọi là saponin. Để sử dụng các loại hạt xà phòng thay vì chất tẩy rửa, hãy cho một ít hạt quả hạch vào túi lưới và nước ấm. Nước ấm sẽ giải phóng chất tẩy rửa và hạt quả hạch có thể được sử dụng lại.

Thử dùng quả hạch làm xà phòng thân thiện với môi trường
Thử dùng quả hạch làm xà phòng thân thiện với môi trường

10. Sử dụng máy duỗi tóc để loại bỏ nếp nhăn

Không quan trọng là đồ giặt của bạn sạch như thế nào – nếu cổ áo sơ mi của bạn bị nhăn, bạn sẽ trông không đẹp. Nhưng trừ khi bạn thực sự thông thạo với việc sử dụng bàn ủi, nếu không bạn nhất định gặp khó với những khu vực khó di chuyển như cổ áo, cánh tay và túi quần áo sơ mi của bạn. Một máy duỗi tóc góc hẹp sẽ dễ dàng hơn để làm phẳng. Mua máy duỗi tóc giá rẻ sử dụng được trên tóc của bạn cũng có thể làm thẳng tắp quần áo ở những nơi bị nhăn.

Sử dụng máy duỗi tóc để loại bỏ nếp nhăn
Sử dụng máy duỗi tóc để loại bỏ nếp nhăn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận