Tự Làm Đồ Vật Treo Tường Từ Đất Sét Polymer

Tự Làm Đồ Vật Treo Tường Từ Đất Sét Polymer

Nếu bạn yêu thích những bức tranh treo tường được làm thủ công, lấy cảm hứng từ phong cách hoài cổ nhiều như chúng tôi, hãy tưởng tượng bạn sẽ thích trang trí nhà bằng những vật dụng từ đất sét polymer có một không hai được tự tay làm. Bạn đã tưởng tượng ra được rồi chứ? Tuyệt vời. Vậy bây giờ hãy ngừng tưởng tượng và hãy bắt đầu thực hiện nhé. Và nếu bạn là người mới sử dụng đất sét polymer, đừng lo! Chỉ cần làm theo từng bước hướng dẫn của chúng tôi và chúng tôi đảm bảo với bạn rằng các bước thực hiện đơn giản đến bất ngờ này sẽ mang lại kết quả tuyệt vời.

Những nguyên liệu cần có:

 • Đất sét polymer

 • Con lăn acrylic và bảng

 • Khuôn cắt bánh quy hoặc fondant theo hình dạng bạn mong muốn

 • Giấy da hoặc giấy nhôm (tùy chọn)

 • Khay nướng bằng thủy tinh

 • Sơn acrylic thủ công

 • Bàn chải sơn thủ công

 • Dây kẽm mỏng (có thể chọn theo mong muốn của bạn, ở đây chúng tôi chọn loại 26 gauge). Dây thừng mỏng hoặc dây bện cũng là một lựa chọn tốt.

 • Dây kẽm dày hơn để treo các đồ vật (tùy chọn, tùy thuộc vào trọng lượng thành phẩm được treo)

 • Kìm mũi dài

 • Cành cây / thanh hoặc chốt gỗ (chiều dài phụ thuộc vào kích thước treo mong muốn)

Những vật dụng cần chuẩn bị
Những vật dụng cần chuẩn bị

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Thiết kế sản phẩm của bạn

Về mặt kỹ thuật, bước này là tùy chọn, nhưng mọi thứ sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều nếu bạn không bỏ qua nó. Thiết kế trước cho phép bạn lên kế hoạch chính xác loại và số lượng mảnh vật liệu bạn sẽ cần để tạo nên thành phẩm.

Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn phác thảo thiết kế hoàn chỉnh của mình trước khi bắt tay vào thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích thiết kế một cách nhanh chóng, bằng mọi cách, hãy thử làm điều đó.

Phác thảo thiết kế trước khi bắt tay vào làm
Phác thảo thiết kế trước khi bắt tay vào làm

Mẹo

Những vật dụng treo tường từ đất sét Polymer thật sự làm lộng lẫy bức tường nhà bạn lên nhiều lần, phải không? Vì vậy, ngoài việc tìm kiếm các thiết kế nghệ thuật tường đất sét khác để lấy cảm hứng, hãy thử kiểm tra hình ảnh của những sản phẩm như bông tai và dây chuyền để tham khảo được nhiều ý tưởng thiết kế hơn.

Bước 2: Cán dẹp phần đất sét

Sử dụng con lăn của bạn, lấy một phần đất sét polymer có kích thước 2 inch và cán dẹt nó ra đạt độ dày khoảng một phần tư inch (xem mẹo dưới đây).

Cán dẹp đất sét
Cán dẹp đất sét

Mẹo

Hầu hết đất sét cần phải được xử lý để làm cho nó dẻo hơn và / hoặc ít vụn hơn. Khối đất sét càng cũ thì càng cần được xử lý kĩ. Để làm như vậy, chỉ cần cán đi cán lại cùng một miếng đất sét liên tục và trong lúc cán thỉnh thoảng nhào nó bằng lòng bàn tay của bạn. Sức nóng của bàn tay sẽ giúp làm mềm đất sét cứng. Tiếp tục lăn và nhào cho đến khi nó dẻo dai và không còn vỡ vụn.

Bước 3: Tạo hình

Khi đất sét của bạn được cán phẳng ra, tiến hành cắt ra thành nhiều hình dạng. Tiếp tục cho đến khi tận dụng hết miếng đất sét dẹt. Hãy tạo thành ít nhất 2 hình giống nhau đề phòng trường hợp một mảnh bị hỏng.

Tạo hình đất sét
Tạo hình đất sét

Đặt những miếng đất sét đã được tạo hình lên đĩa nướng thủy tinh (lót bằng giấy da hoặc giấy bạc trong trường hợp khay nướng này cũng được sử dụng cho thực phẩm hoặc trên gạch tráng men). Sử dụng tăm hoặc dụng cụ tương tự để tạo một lỗ trên cùng và dưới cùng của mảnh đất sét như hình – hoặc chỉ là một lỗ ở đầu mảnh nếu nó sẽ là mảnh treo dưới cùng.

Dùng tăm tạo lổ
Dùng tăm tạo lổ

Bước 4: Nướng đất sét

Nướng những miếng đất sét theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Thông thường, đất sét polymer được nung ở khoảng 275 – 300 độ F (135 – 149 độ C) trong 15 – 30 phút, tùy thuộc vào độ dày. Một phần tư inch độ dày sẽ cần khoảng 15 – 20 phút thời gian nướng. Để các miếng gốm nguội hoàn toàn trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Tạo hình đất sét sau khi nung nóng
Tạo hình đất sét sau khi nung nóng

Bước 5: Vẽ

Nếu bạn đã sử dụng đất sét có màu sẵn và bạn thích những hình dạng màu sắc lập thể, thì bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu bạn muốn có một chút khác biệt hơn, hãy sử dụng cọ của mình và tiến hành trang trí những mảnh gốm theo ý thích thôi nào.

Trang trí mảnh gốm theo sở thích cá nhân
Trang trí mảnh gốm theo sở thích cá nhân

Để giữ cho mọi thứ đơn giản, chúng tôi đã sử dụng bảng màu giới hạn và trang trí các mảnh bằng các thiết kế bắt mắt nhưng dễ sử dụng như mặt trời, những khối màu, những đường không hoàn hảo và chấm. Một bảng màu đơn sắc cũng sẽ thực sự sang trọng. Trên tất cả, cứ vui thôi và cứ đi cọ bất cứ nơi nào bạn thích!

Vẽ những thứ bạn thích
Vẽ những thứ bạn thích

Bố trí tất cả các mảnh sơn theo thiết kế của bạn và để khô hoàn toàn trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Phơi khô chuẩn bị công đoạn tiếp theo
Phơi khô chuẩn bị công đoạn tiếp theo

Bước 6: Lắp ráp các mảnh thành sợi

Bây giờ bạn sẽ tạo các dây treo riêng lẻ cho sản phẩm của mình bằng cách kết nối các mảnh bằng dây kẽm hoặc buộc chúng lại với nhau bằng các loại dây chắc chắn như nylon hoặc dây bện. Chúng tôi đã chọn dây kẽm mảnh bằng kim loại để thêm một yếu tố kim loại vào thiết kế của mình, cũng như tăng sự chắc chắn cho sản phẩm.

Uốn cong dây kẽm tạo thành một cái móc
Uốn cong dây kẽm tạo thành một cái móc

Vặn các đầu dây với nhau để nối chúng và cố định miếng đất sét polymer vào nó. Hãy cẩn thận trong khi xoắn! Chỉ xoắn dây và KHÔNG giữ mảnh đất sét để sử dụng làm đòn bẩy để xoắn dây kẽm. Điều này sẽ làm hỏng mảnh gốm của bạn

Khi bạn đã xoắn đầu dây xung quanh chính nó, chèn đầu đối diện vào miếng đất sét tiếp theo trong sợi treo của bạn và xoắn dây theo cách giống như bạn đã làm trước.

Nối đầu dây với một mảnh gốm khác
Nối đầu dây với một mảnh gốm khác

Hai mảnh đầu tiên của sợi của bạn được kết nối.

Kết nối 2 mảnh gốm trang trí lại với nhau
Kết nối 2 mảnh gốm trang trí lại với nhau

Nối các mảnh đất sét polymer với nhau để treo tường.

Tiếp tục kết nối các mảnh theo cùng một cách cho đến khi tất cả các chuỗi thiết kế của bạn hoàn tất.

Tiếp tục kết nói các mảnh khác
Tiếp tục kết nói các mảnh khác

Bước 7: Kết nối các sợi với nhánh chính (hoặc phần chốt)

Cắt một đoạn dây đủ dài như bạn mong muốn giữa miếng đất sét đầu tiên trên sợi và nhánh, thêm khoảng 4 inch để buộc chặt. Kết nối một đầu dây với mảnh đất sét đầu tiên của sợi như bạn đã làm trong Bước 6. Tương tự, kết nối đầu còn lại với nhánh bằng cách luồn nó quanh nhánh (hoặc chốt lại để có cái nhìn hoàn thiện / sạch hơn) và sau đó xoắn nó xung quanh chính nó như được hiển thị. Các sợi đầu tiên được buộc chặt.

Cố định những sợi dây trang trí
Cố định những sợi dây trang trí

Kết nối tất cả các sợi dọc theo nhánh chính ở những đoạn mong muốn.

Bước 8: Kết nối dây treo hoặc dây

Cuối cùng, lấy một đoạn dây hoặc dây dài khoảng 24 inch (chúng tôi đã sử dụng dây dày hơn, loại 20 gauge để tăng thêm sức mạnh) và quấn (hoặc buộc) nó quanh hai đầu của nhánh để bạn có thể treo sản phẩm của mình

Hoàn thành sản phẩm
Hoàn thành sản phẩm

Tất cả đã hoàn thành và sẵn sàng để treo!

Nhìn lại sản phẩm
Nhìn lại sản phẩm

Lùi lại và dành một chút thời gian để ngắm nhìn sản phẩm tự làm từ đất sét polymer tuyệt đẹp của bạn thôi.

Thành phẩm dụng cụ trang trí tự làm bằng đất sét
Thành phẩm dụng cụ trang trí tự làm bằng đất sét
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận