Công Thức Hầm Thịt Gà Với Bông Cải Xanh

Mục lục bài viếtNhững thứ bạn cầnHướng dẫn cách làmBước 1Bước 2Bước 3Bước 4Thịt hầm là tiện dụng, thuận tiện, và rất dễ dàng thực hiện. Món ăn này có hương vị gà nướng thơm lừng, bông cải xanh tươi, và nhiều phô mai dính. Phần hay nhất là? Bạn có thể nấu tất cả […]

Công Thức Hầm Thịt Gà Với Bông Cải Xanh

Thịt hầm là tiện dụng, thuận tiện, và rất dễ dàng thực hiện. Món ăn này có hương vị gà nướng thơm lừng, bông cải xanh tươi, và nhiều phô mai dính. Phần hay nhất là? Bạn có thể nấu tất cả thành phần này sớm một ngày và lưu trữ trong tủ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng để nướng nó.

Món thịt hầm này rất thịnh soạn và đủ lớn để phục vụ ít nhất 6 người lớn rất đói. Nếu bạn có một hộ gia đình nhỏ hơn, thức ăn còn lại hoàn toàn ngon miệng và sẽ giữ trong 4 ngày.

Những thứ bạn cần

 • 3 muỗng canh dầu ô liu

 • 1 chén gạo lức

 • 1 1/2 ly nước

 • 1 muỗng cà phê muối, chia; hơn để hương vị

 • 1 củ hành tây màu vàng, thái nhỏ

 • 1 đầu của bông cải xanh, xắt thành những bông hoa nhỏ

 • 2 chén súp gà

 • 2 chén phô-mai ghiền nhỏ

 • 1 muỗng cà phê tiêu đen

 • 1 món gà nướng chín, cắt thành những mảnh nhỏ

 • Hành lá, xắt nhỏ, để trang trí (không bắt buộc)

Hướng dẫn cách làm

Bước 1

Đun nóng 2 muỗng canh dầu trong một chảo có nhiệt độ trung bình. Thêm gạo và nấu, khuấy thường xuyên, cho đến khi mờ, khoảng 2 phút. Thêm nước và 1/2 muỗng cà phê muối và đun sôi. Đậy gạo và giảm nhiệt để đun nhỏ lửa, nấu cho đến khi nước được hấp thụ hoàn toàn, khoảng 25 phút.

Đặt chảo ra khỏi bếp, xới cơm nó bằng một cái nĩa, và để nó nguội, đậy nắp, trong 10 phút. Chuyển gạo vào một bát cơm lớn, trộn và đặt sang một bên.

Nấu cơm và đặt sang một bên
Nấu cơm và đặt sang một bên

Bước 2

Làm nóng lò ở 350 ° F. Thêm 1 muỗng dầu còn lại vào một cái chảo lớn trên lửa vừa. Thêm hành tây xắt nhỏ và nấu, khuấy đều thường xuyên, cho đến khi mềm – khoảng 5 phút. Thêm bông cải xanh xắt nhỏ và nấu thêm 5 phút nữa.

Luộc bông cải sau đó xắt nhỏ
Luộc bông cải sau đó xắt nhỏ

Bước 3

Thêm hỗn hợp bông cải xanh nấu chín, kem súp gà, 1 chén phô mai, muối và hạt tiêu còn lại và thịt gà vào bát lớn chứa cơm; khuấy đều để kết hợp tất cả các thành phần với nhau.

Kết hợp bông cải xanh, phô mai, thịt gà, súp và gạo
Kết hợp bông cải xanh, phô mai, thịt gà, súp và gạo
Trộn đều thành phần
Trộn đều thành phần

Bước 4

Chuyển hỗn hợp gạo vào đĩa nướng 9×13 inch và trải đều bằng thìa cao su. Rắc lên trên cùng với phô mai còn lại. Nướng trong 30 phút, hoặc cho đến khi vàng nâu và sủi bọt.

Rải đều với phô mai và bánh lên nướng
Rải đều với phô mai và bánh lên nướng

Rắc hành lá, nếu muốn, và chuẩn bị nhập tiệc thôi!

Thịt gà và bông cải xanh sẵn sàng để được phục vụ
Thịt gà và bông cải xanh sẵn sàng để được phục vụ
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận