Cách Giữ Sâu Bọ Ra Khỏi Phòng Để Thức Ăn Và Nhà Bếp Của Bạn

Cách Giữ Sâu Bọ Ra Khỏi Phòng Để Thức Ăn Và Nhà Bếp Của Bạn
Banner vải synex

Có điều gì tồi tệ hơn việc mở tủ đựng thức ăn hoặc tủ bếp của bạn nhưng lại thấy kiến ​​hoặc các con bọ khác đã xâm chiếm? Chúng không chỉ gây hại mà còn có thể khiến bạn tốn rất nhiều tiền nếu bạn phải thay thế thực phẩm mà chúng đã bị hủy hoại. Dưới đây là một vài lời khuyên và biện pháp phòng ngừa để giữ cho những sinh vật đó không xâm chiếm không gian đựng thức ăn của bạn.

1. Lưu trữ đồ khô trong container kín

Lưu trữ đồ khô của bạn trong các thùng chứa kín khí sẽ không chỉ làm cho chúng tươi lâu hơn mà còn giúp bọ không thể ngửi thấy mùi thơm bên trong chúng. Cũng không có cách nào để bọ vào bên trong các thùng chứa nếu chúng được niêm phong đúng cách.

Lưu trữ đồ khô bằng các bình kín
Lưu trữ đồ khô bằng các bình kín

Mẹo

Tái chế lọ thủy tinh để lưu trữ đồ khô của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để giảm chất thải và giữ cho đồ khô của bạn an toàn khỏi bọ.

2. Giữ ngũ cốc trong các thùng chứa dễ mở

Giữ những thứ như ngũ cốc và đồ ăn vặt lỏng trong các hộp dễ mở đóng kín khi bạn đóng chúng. Vì trẻ nhỏ rất thích ăn những món này, bạn muốn chắc chắn rằng chúng nằm trong các thùng chứa dễ dàng mở ra để lấy nhưng vẫn kín gió. Điều này sẽ giữ cho kiến ​​không ngửi được mùi và xâm nhập vào các thùng chứa ngũ cốc có thể chứa đồ ngọt.

Lưu trữ trong các hộp kín
Lưu trữ trong các hộp kín

3. Lấy đồ ăn vặt ra khỏi hộp gốc

Lấy tất cả các món ăn nhẹ được bọc riêng lẻ ra khỏi hộp của chúng và đặt chúng trong các hộp đựng để mở có thể xếp chồng lên nhau. Bọ ưa thích các tông và có thể dễ dàng lẻn vào các hộp mà hầu hết các loại thực phẩm ăn nhẹ được đựng. Bằng cách lấy chúng ra và đặt chúng vào các hộp mở, bạn có thể theo dõi chúng tốt hơn và sử dụng một số mẹo dưới đây để tránh bọ xâm nhập.

Đặt vào các hộp mở để dễ theo dõi
Đặt vào các hộp mở để dễ theo dõi

4. Sử dụng bạc hà để xua đuổi kiến ​​và nhện

Kiến và nhện ghét mùi bạc hà. Đặt một vài giọt tinh dầu bạc hà lên một quả bóng bông và đặt trong bất kỳ tủ nào nơi bạn cất đồ ăn nhẹ, khoai tây chiên hoặc bất kỳ vật dụng nào có thể lôi kéo bọ xít. Nếu chúng ngửi thấy mùi bạc hà, chúng sẽ rút lui.

Bọ rất ghét mùi Bạc Hà
Bọ rất ghét mùi Bạc Hà

5. Sử dụng quế để đẩy lùi bọ

Quế có tác dụng tương tự như dầu bạc hà. Nếu bọ xít ngửi thấy mùi quế, chúng sẽ tránh xa. Bạn có thể cho một ít quế xay vào một cái bát nhỏ đặt trong tủ đựng thức ăn của bạn, đặt que quế vào các khu vực khác nhau trong nhà bếp của bạn hoặc thêm một vài giọt dầu quế vào một quả bóng bông và đặt trong tủ của bạn.

Quế cũng có tác dụng giống Bạc Hà
Quế cũng có tác dụng giống Bạc Hà

6. Vẽ một đường phấn để ngăn kiến

Thật kỳ diệu, kiến ​​sẽ không đi ngang qua một đường phấn. Nếu có một số khu vực nhất định trong nhà bạn nơi kiến ​​có xu hướng xâm nhập, hãy vẽ một đường phấn và chỉ cần chờ xem … chúng sẽ không băng qua nó! Bạn cũng có thể vẽ một đường viền thep tủ đựng thức ăn của bạn bằng phấn để ngăn kiến ​​xâm nhập.

Phấn có khả năng ngăn chặn Kiến
Phấn có khả năng ngăn chặn Kiến

7. Giữ kiến ​​ra khỏi bát thức ăn cho thú cưng bằng thuốc mỡ vaseline

Nhà bạn có vật nuôi? Giữ cho kiến ​​không chui vào bát thức ăn của vật nuôi bằng cách vẽ một vòng quanh đáy bát bằng vaseline. Bọ không thể và sẽ không cố gắng vượt qua chúng để vào bát thức ăn của vật nuôi của bạn.

Mỡ Vasaline xua đuổi kiến rất tốt
Mỡ Vasaline xua đuổi kiến rất tốt
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận