Tự làm quả cầu trang trí sân vườn nghệ thuật

Một cách đẹp để trang trí sân vườn của bạn là những quả cầu đầy màu sắc, nghệ thuật. Đây là những quả cầu mà bạn có thể để gần những bông hoa ngoài vườn của mình, cho phép chúng lấp lánh dưới ánh sáng mặt trời. Bạn cũng có thể đặt các quả cầu […]

Tự làm quả cầu trang trí sân vườn nghệ thuật
Banner vải synex

Một cách đẹp để trang trí sân vườn của bạn là những quả cầu đầy màu sắc, nghệ thuật. Đây là những quả cầu mà bạn có thể để gần những bông hoa ngoài vườn của mình, cho phép chúng lấp lánh dưới ánh sáng mặt trời. Bạn cũng có thể đặt các quả cầu trên bàn hiên làm trung tâm, hoặc sử dụng chúng để làm nổi bật hiên trước của bạn. Và làm riêng cho bạn một làn gió không khí mới. Vì vậy, hãy tìm nguồn nguyên liệu của riêng bạn, và bắt tay làm quả bóng nghệ thuật cho sân vườn nào.

Những thứ cần chuẩn bị

  • Một quả cầu (hoặc nhiều quả)

  • Đĩa lót quả cầu

  • Phun sơn

  • Keo kết dính

  • Hạt thủy tình (hạt cườm)

Những thứ cần chuẩn bị làm quả cầu trang trí sân vườn
Những thứ cần chuẩn bị làm quả cầu trang trí sân vườn

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Chọn 1 quả cầu

Để thực hiện dự án này, bạn sẽ cần một quả cầu đủ chắc để làm cơ sở trang trí. Bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng gần nhà hoặc online trên internet, và bạn cũng có thể mua một cái cũ tại các cửa hàng bán lại để tiết kiệm chi phí. Nếu bạn bắt đầu với một quả cầu đã qua sử dụng, hãy rửa nó bằng xà phòng và nước và lau khô hoàn toàn bằng khăn.

Lưu ý rằng những quả cầu này có thể là thủy tinh và nhựa. Tôi khuyến khích các bạn dùng phiên bản nhựa, vì chúng sẽ không dễ dàng bị vỡ.

Chuẩn bị một quả cầu nhựa
Chuẩn bị một quả cầu nhựa

Bước 2: Sơn lên quả cầu

Chúng tôi sơn lên quả cầu một lớp nền màu để nó lộ ra sau khi chúng tôi dán lên các hạt cườm bằng thủy tinh. Chọn một loại sơn phun có cùng màu với các hạt thủy tinh sử dụng và phủ hai lớp sơn lên quả cầu. Để thuận tiện hơn, sử dụng một lớp sơn phun và lớp còn lại dùng sơn xây dưng. Đồng thời bạn cũng phải phun sơn toàn quả cầu, sơn cả đĩa lót quả cầu. Sau đó để sơn khô sau một đêm.

Sơn màu lên quả cầu
Sơn màu lên quả cầu

Bước 3: Chọn keo dính phù hợp

Bởi vì quả cầu vườn này sẽ để ngoài trời, nên bạn sẽ cần một chất kết dính thật tốt để vượt qua yếu tố thời gian. Điều cuối cùng chúng tôi muốn là hạt thủy tinh rơi ra khỏi quả cầu. Chất kết dính tôi sử dụng cho ví dụ này là chất kết dính silicon được tạo ra cho các vật liệu ngoài trời như cửa sổ và cửa ra vào. Không chỉ không thấm nước, nó có khả năng giữ chặt và đặt rất nhanh. Tránh dùng keo thủ công thông thường và keo nóng – chúng không đủ chặt để dán các hạt cườm thủy tinh trong thời gian dài này.

Keo dán silicon
Keo dán silicon

Bước 4: Dán quả cầu vào đĩa

Hãy chắc rằng đĩa lót quả cầu của bạn đã được phun sơn. Đó sẽ là cơ sở giữ vị trí cố định quả cầu của bạn. Nó sẽ ngăn chặn quả địa cầu lật, và ngăn côn trùng làm tổ bên trong. Đầu tiên, bôi keo xung quanh vành quả cầu.

Dán keo xung quanh vành quả cầu
Dán keo xung quanh vành quả cầu

Thêm keo dính xung quanh bên trong của đĩa đất sét, và đặt quả cầu lên trên đĩa, ấn mạnh xuống. Để keo đặt trong khoảng 30 phút.

Dán thêm keo dính vào đĩa lót
Dán thêm keo dính vào đĩa lót

Bước 5: Chọn hạt cườm thủy tinh

Khi chọn hạt thủy tinh, hãy chắc chắn rằng chúng có một mặt phẳng để dễ dàng trong việc dán keo. Tại cửa hàng thủ công, tôi tìm thấy một hộp chứa các hạt thủy tinh có các sắc thái cùng màu, với sự pha trộn của các bề mặt sáng bóng và mờ. Nếu không muốn hạt thủy tinh, bạn có thể sử dụng các vật sáng bóng khác như đồng xu, vòng đệm kim loại hoặc miếng gương.

Hạt thủy tinh đã chuẩn bị
Hạt thủy tinh đã chuẩn bị

Bước 6: Dán keo hạt

Bóp một miếng keo silicon trên mặt phẳng của hạt thủy tinh. Nhớ cho đủ lượng keo để khi bạn nhấn hạt vào quả cầu, silicon sẽ lan ra các cạnh làm nó chắc chắn dính chặt hơn.

Tra keo vào hạt thủy tinh
Tra keo vào hạt thủy tinh

Bắt đầu từ dưới cùng của quả cầu, cố định vị trí các hạt thủy tinh với các cạnh nằm trên vành của chiếc đĩa. Chiếc đĩa hỗ trợ các hạt để chúng không trượt xuống. Nhấn các hạt chắc chắn trên quả cầu để chất dính tiếp xúc và giữ hạt đúng vị trí. Tiếp tục thêm hạt vào hàng dưới cùng.

Dán hạt thủy tinh theo vành đĩa lót
Dán hạt thủy tinh theo vành đĩa lót

Dán một hàng hạt thứ hai ngay trên hàng thứ nhất, để hàng thứ nhất đóng vai trò hỗ trợ cho hàng thứ hai

Hàng hạt thứ hai ngay trên hàng thứ nhất
Hàng hạt thứ hai ngay trên hàng thứ nhất

Tiếp tục thêm các hạt, sắp xếp sao cho mỗi hàng được hỗ trợ bởi một hàng bên dưới nó. Tiếp tục đi cho đến khi bạn đạt đến đỉnh.

Tiếp tục thêm các hạt thủy tinh chồng lên nhau
Tiếp tục thêm các hạt thủy tinh chồng lên nhau

Bước 7: Lấp đầy chỗ trống

Khi bạn đặt các hạt thủy tinh trên toàn cầu, bạn sẽ nhận thấy rằng sẽ có những điểm quá nhỏ cho một hạt có kích thước đầy đủ. Lấp đầy vào những khoảng trống này với các hạt nhỏ hơn. Các lọ hạt cườm tôi đã mua có cả những hạt nhỏ. Sau khi bạn phủ toàn cầu bằng hạt, quả cầu sẽ trông sặc sỡ hơn và cũng nhờ vào lớp nền sơn trước bạn đã sơn.

Thêm các hạt thủy tinh nhỏ lấp đầy chỗ trống
Thêm các hạt thủy tinh nhỏ lấp đầy chỗ trống

Tạo ra một loạt các quả cầu vườn, và sân của bạn sẽ được nổi bật lên với nhiều màu sắc cho dù hoa trong vườn có nở hay không.

Quả cầu nghệ thuật trang trí sân vườn
Quả cầu nghệ thuật trang trí sân vườn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận