Cách làm sạch các vật dụng hàng ngày chứa đầy vi khuẩn

Vật dụng hàng ngày chúng ta sửa dụng chưa rất nhiều vi khuẩn mà bạn không thể ngờ tới. Một số cách giúp bạn làm sạch chúng nhanh chóng và hiệu quả.

Cách làm sạch các vật dụng hàng ngày chứa đầy vi khuẩn

Thông thường chúng ta dọn dẹp mọi thứ xung quanh nhà một khi thấy rằng chúng bị vấy bẩn. Tuy nhiên, có một số thứ có thể không xuất hiện bẩn, nhưng có rất nhiều vi trùng và vi khuẩn. Các vật dụng như tai nghe, bộ sạc điện thoại, điều khiển từ xa và điện thoại di động của chúng ta rất có thể có vi khuẩn và vi trùng phát triển bên trong chúng mà bạn không thể nhìn thấy chúng. Đây là những vật dụng mà chúng ta thường sử dụng (sau khi chạm vào những thứ khác), nhưng chúng ta không nghĩ đến việc làm sạch nó trước. Chỉ mất vài giây tất cả các vật dụng đã qua sử dụng của bạn sẽ sạch sẽ và vệ sinh!

Những thứ bạn cần chuẩn bị

  • Cồn

  • Bông băng gạc

  • Vải sợi nhỏ mềm

Những vật dụng bạn cần chuẩn bị
Những vật dụng bạn cần chuẩn bị

Hướng dẫn cách làm

1. Cách vệ sinh tai nghe

Tai nghe thường được đặt trong túi, ví, xe hơi và sau đó là tai của chúng ta. Nó chính là lí do giúp cho ráy tai của bạn bám vào. Để đảm bảo vệ sinh an toàn nên thực hiện 1 tuần 1 lần.

Vệ sinh tai nghe cá nhân
Vệ sinh tai nghe cá nhân

Để làm sạch tai nghe của bạn, nhúng một miếng bông gòn vào cồn vắt nhẹ rũ bỏ để loại bỏ lượng cồn dư thừa. Nếu sử dụng tăm bông thì nên để ẩm ướt. Sau đó, lau kỹ tai nghe, chăm sóc thêm cho phần đi vào tai bạn. Để chúng khô trong 5 phút

Mẹo nhỏ Sau các lần sử dụng, cất tai nghe trong hộp hoặc túi nhựa nhỏ để bảo vệ và giữ sạch chúng.
Lau sạch các kẽ nhỏ của tai nghe
Lau sạch các kẽ nhỏ của tai nghe

2. Cách vệ sinh bộ sạc điện thoại

Bộ sạc điện thoại được sử dụng rất nhiều và thường được di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác. Chúng cũng là một nhu cầu hàng đầu khi đi du lịch. Giữ cho chúng không có mầm bệnh bằng cách làm sạch chúng hai tuần một lần và mỗi khi bạn đi du lịch với chúng.

Thấm cồn vảo vải mềm
Thấm cồn vảo vải mềm

Để làm sạch bộ sạc điện thoại của bạn, chỉ cần nhúng một ít cồn lên một miếng vải sợi nhỏ và lau kỹ, tránh bộ phận kim loại cắm trực tiếp vào điện thoại. Để nơi thoáng mát trong 5 phút trước khi sử dụng.

Dây sạc điện thoại sau khi vệ sinh
Dây sạc điện thoại sau khi vệ sinh

3. Cách vệ sinh điều khiển từ xa

Điều khiển từ xa là một trong những vật dụng được sử dụng nhiều nhất trong nhà của chúng ta và nó được cảnh báo là một trong những vật dụng chứa nhiều vi khuẩn nhất. Điều khiển từ xa của bạn có thể được truyền từ người này sang người khác bởi tất cả những người sống trong nhà của bạn. Bất cứ vi khuẩn hay thứ gì trên ngón tay của bạn đều dễ dàng chuyển đến các nút cao su của điều khiển. Chính vì vậy điều khiển từ xa nên được làm sạch mỗi tuần một lần để tránh lây lan mầm bệnh không mong muốn.

Điều khiển từ xac chứa đầy vi khuẩn
Điều khiển từ xac chứa đầy vi khuẩn

Để làm sạch các điều khiển từ xa của bạn, nhúng một miếng bông gòn vào một ít cồn vắt nhẹ cồn dư thừa. Dùng tăm bông ẩm. Thao tác quét xung quanh các nút trên điều khiển từ xa, trên các nút và toàn bộ bề mặt của điều khiển từ xa. Để khô trong 5 phút.

Vệ sinh kỹ các khe nút bấm điều khiển
Vệ sinh kỹ các khe nút bấm điều khiển

4. Cách vệ sinh điện thoại di động

Điện thoại di động thường tiếp xúc với mặt, ví, túi quần, mặt bàn…và tất nhiên chúng luôn có tay trên chúng ta. Vi trùng và vi khuẩn từ tất cả các khu vực này có thể dễ dàng chuyển sang điện thoại di động của bạn, sau đó trở lại vào da của bạn. Điều cực kỳ quan trọng là không chỉ làm sạch điện thoại di động của bạn một vài lần mỗi tuần, bạn cũng nên cẩn thận nơi bạn đặt điện thoại di động khi không sử dụng.

Vệ sinh điện thoại di dộng
Vệ sinh điện thoại di dộng

Để làm sạch điện thoại di động của bạn, nhúng một ít cồn lên một miếng vải sợi nhỏ rồi lau vỏ ngoài vệ sinh kỹ càng trước khi để không trong 5 phút.

Cảnh Báo Hãy chắc chắn rằng vải sợi nhỏ của bạn không hòa màu với cồn. Vải chỉ nên ẩm một chút trước khi sử dụng để làm sạch điện thoại di động của bạn.
Thấm cho miếng vải vừa đủ ẩm để lau điện thoại
Thấm cho miếng vải vừa đủ ẩm để lau điện thoại

Chúc các bạn thực hiện nhanh chóng

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận