Cách chuẩn bị đất vườn cho mùa thu năm tới

Cách chuẩn bị đất vườn cho mùa thu năm tới
Banner vải synex

Mưa tháng Tư có thể mang hoa đến tháng Năm, nhưng bạn sẽ cần bắt đầu sớm hơn thế để chuẩn bị đất vườn cho mùa xuân. Mùa thu là thời điểm hoàn hảo để dọn dẹp khu vườn kỹ lưỡng và bổ sung hàm lượng chất hữu cơ và chất dinh dưỡng mà đất bạn cần để nuôi cây vào năm sau.

1/ Loại bỏ mảnh vụn thực vật

Cách làm

Tất cả những thứ cần phải loại bỏ: tán lá hoa chết, dây leo khô, cỏ dại, thân cây cà chua và lá rụng. Giữ một khu vườn ở điều kiện tốt không chỉ làm cho sân của bạn có trật tự, mà còn loại bỏ các điểm nấp ưa thích cho côn trùng và bệnh tật tồn tại qua mùa đông.

Đào các cây chết, rễ và tất cả, và di chuyển chúng vào đống phân ủ để phân hủy thành phân hữu cơ sử dụng cho năm tới. Đốt hoặc loại bỏ cỏ dại và tán lá bị bệnh.

Loại bỏ mảnh vụn thực vật
Loại bỏ mảnh vụn thực vật

2/ Thêm thành phần hữu cơ

Cách làm

Mùa thu là thời gian tốt để sử dụng phân ủ hữu cơ lên đất. Thêm chất hữu cơ giúp cải thiện hệ thống thoát nước của đất và tăng khả năng giữ nước. Trong khi một số người làm vườn chờ đợi mùa xuân để thêm những thành phần hữu cơ vào đất, thì việc thực hiện vào mùa thu sẽ hợp lý hơn khi xem xét chuỗi dài những việc cần làm trong vườn mà bạn sẽ phải đối mặt khi thời tiết ấm trở lại.

Bón một lớp dày 3 inch những vật liệu hữu cơ lên trên khu vườn của bạn, và sau đó cho 7 inch đất lên trên. Nếu phân hữu cơ của bạn chưa sẵn sàng để sử dụng, hãy sử dụng lá cây khô, cỏ cắt hoặc bón phân động vật để làm tăng độ dinh dưỡng cho đất của bạn.

Thêm thành phần hữu cơ
Thêm thành phần hữu cơ

3/ Thay đổi độ PH của đất

Cách làm

Đất thay đổi hàng loạt từ axit đến kiềm, được đo bằng đơn vị pH theo thang điểm từ 0 đến 14. Độ PH ưa thích của thực vật khác nhau, nhưng độ pH trung tính là 7 thường là tốt nhất. Kiểm tra đất của bạn với bộ pH mua ở cửa hàng nếu bạn không chắc chắn.

Thay đổi đất có dư tính axit bằng cách thêm đá vôi lên mặt đất, 0.8 pound mỗi 10 feet vuông đất; nếu nó quá dư kiềm, thêm lưu huỳnh dạng hạt, 0,5 pound cho 10 feet vuông đất. Lớp cải tạo này nên dày 6 inch. Mùa thu là mùa tốt nhất để giải quyết công việc này vì có đủ thời gian cho các quá trình hóa học cần thiết xảy ra.

Thay đổi độ PH của đất
Thay đổi độ PH của đất

4/ Cây che phủ cây trồng

Cách làm

Cây che phủ không được trồng để mục đích ra những bông hoa đáng yêu hoặc trái cây ngon. Cây che phủ mùa đông không chỉ bổ sung chất dinh dưỡng cho đất, chúng còn ngăn chặn cỏ dại, điều chỉnh nhiệt độ đất và giữ nitơ trong đất có thể bị mất do mưa.

Những cây trồng hệ cỏ hàng năm như yến mạch (Avena sativa) và lúa mạch đen (Lolium multiflorum) bảo vệ đất vườn của bạn qua mùa đông và làm giàu chất đất nó khi bị thối rữa vào đầu mùa xuân.

Cây che phủ cây trồng
Cây che phủ cây trồng

5/ Bún mùn cưa

Cách làm

Mùn cưa giống như một tấm chăn ấm bạn nhét quanh cây lâu năm hoặc trải trên đất vườn để giữ an toàn và bảo vệ trong suốt mùa đông. Hầu như bất kỳ vật liệu nào bạn có thể phủ trên đất đều hoạt động, nhưng vật liệu hữu cơ có thêm lợi thế làm giàu trái đất khi nó phân rã.

Lựa chọn tốt bao gồm vỏ cây cắt nhỏ, lá xắt nhỏ, cỏ cắt và phân hữu cơ. Trải một lớp 4 đến 6 inch trên đất cỏ vào mùa thu để bảo vệ nó, giữ cỏ dại và điều chỉnh nhiệt độ đất. Giữ mùn cưa vài inch khỏi bất kỳ cây lâu năm, cây bụi hoặc những cái cây khác

Bón mùn cưa
Bón mùn cưa
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận